Tổng hợp các lỗi thường gặp của vape và cách khắc phục

Các vaper nhất là người mới thường rất lúng túng khi đối mặt với các lỗi thường gặp của Vape Pod. Bởi thuốc lá điện tử thường có cấu tạo phức tạp vì thế trong quá trình vaping sẽ không khỏi xảy ra một số vấn đề. Nếu không biết cách xử lý có thể làm thiết bị hỏng nặng hơn hoặc hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy, hôm nay Hẻm Khói sẽ liệt kê một vài lỗi thường gặp khi vaping và cách khắc phục để giúp anh em giải quyết vấn đề này.

Các lỗi thường gặp của vape

Hẻm khói sẽ chỉ ra 11 lỗi hay gặp khi vaping, các lỗi này có thể xuất phát từ chính thảo tác của người dùng hoặc do lỗi kỹ thuật tử bên sản xuất. Hầu hết chúng thường được khắc phục một cách dễ dàng. Vậy các lỗi đó là gì và khắc phục như thế nào hãy tìm hiểu ngay sau đây.

1. Đầu đốt bị rò rỉ tinh dầu

Lỗi đầu đối bị rò rỉ tinh dầu
Lỗi đầu đối bị rò rỉ tinh dầu

Đây là hiện tượng phổ biến nhất khi vaping. Khi xảy ra hiện tượng này bạn phải lập tức giải quyết bởi nếu để lâu thì tinh dầu có thể bị rò rỉ vào mạch điện tử khiến hoặc khoang chứa pin làm pin bị hỏng.

Cách khắc phục:

Điều bạn cần làm là tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị để kiểm tra nguyên nhân tinh dầu bị rò rỉ.

 • Đầu tiên bạn kiểm tra xem coil có bị hỏng hay không và đã lắp chặt hay chưa. Nếu coil vẫn chưa được lắp chặt hoặc lắp lỏng thì bạn hãy lắp cẩn thận hơn.
 • Nếu coil đã được lắp chặt thì bạn hãy kiểm tra xem có vết nứt nào ở phần kính của đầu đốt hay không. Bạn cần phải nhìn kỹ một chút vì những vết nứt này thường rất nhỏ và khó nhìn.
 • Nếu không có vết nứt trên kính thì tiếp đến bạn cần phải kiểm tra phần gioăng cao su xem chúng có bị xoắn hay không. Nếu gioăng cao su không được gắn đúng thì việc tinh dầu không bị chảy vào đế hoặc từ lỗ gió là rất lớn.
 • Cuối cùng nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên đem tới cửa hàng để bảo hành.

2. Lỗi cháy bông (Dry hit)

Tiếp theo các lỗi thường gặp của vape chính là cháy bông hoặc dry hit. Đây cũng là hiện tượng vô cùng phổ biến khi sử dụng Pod Vape nhất là đối với những người mới sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy có vị đắng, khét hoặc mùi vị lạ khi hút và khả năng cao là coil đã bị cháy. Nguyên nhân của việc cháy bông có thể là bạn đã hút với công suất cao hoặc là hút một hơi quá dài cũng có thể là khi bông chưa ngấm hết tinh dầu bạn đã sử dụng dẫn đến nhiệt độ tăng quá cao.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần hút với tốc độ vừa phải và hút với hơi không quá dài là đã có thể khắc phục được lỗi này rồi. Hơn nữa khi hút như vậy bạn sẽ cảm nhận được hương vị tinh dầu rõ ràng hơn đồng thời kéo dài thêm được tuổi thọ của bông và coil.

3. Hút Pod Vape bị khét

Hút Pod Vape bị khét - Các lỗi thường gặp của vape
Hút Pod Vape bị khét – Các lỗi thường gặp của vape

Tình trạng này cũng rất phổ biến trong các lỗi thường gặp của vape. Nguyên nhân thường gặp của hiện tượng khét này chính là bạn đã chọn sai tinh dầu hoặc hút với lực quá mạnh. Rất nhiều vaper thích hút hơn dài và mạnh vì nó cho khá nhiều khói, tuy nhiên bạn không nên làm điều này thường xuyên. Vì khi hút với hơi dài, tinh dầu sẽ không kịp thấm vào bông dẫn đến hương vị bị khét. Nguyên nhân về tinh dầu là có thể bạn đã mua phải những loại tinh dầu quá loãng, quá đặc, tinh dầu có tỉ lệ VG/PG không hợp lý hoặc tinh dầu kém chất lượng.

Cách khắc phục:

Tử những nguyên nhân trên có thể suy ra cách khắc phục đó là chọn những loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG ở mức khuyến cáo dành cho Vape. Nên lựa chọn những cơ sở bán tinh dầu uy tín. Cuối cùng là điều chỉnh lực hút và hơi hút của mình.

4. Lỗi Atomizer low

Lỗi này xảy ra khi bạn đang vaping và màn hình đột ngột hiển thị dòng chữ “Atomizer low”. Lỗi này thường bắt nguồn từ coil, lúc đó có thể coil đang sử dụng điện trở rất thấp, thấp hơn cả mức điện trở thấp nhất mà nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể xảy ra do một số nguyên nhân khác cụ thể như: Bộ nhận dạng điện trở gặp vấn đề, coil lỏng lẻo, coil kém hoặc Vape không nhận đầu đốt.

Cách khắc phục:

Để có thể giải quyết tình trạng này thứ nhất, bạn hãy kiểm tra phần đầu đốt, đảm bảo rằng đầu đốt khớp với thiết bị. Thứ hai, khi sử dụng điện trở hãy kiểm tra kỹ để tránh rủi ro. Nếu cả hai cách trên đều không được, hãy thay coil mới.

5. Lỗi Check atomizer

Lỗi Check atomizer
Lỗi Check atomizer

Hiện tượng này cũng tương tự như“Atomizer low”, được coi như một cảnh báo chung. Kết nối 510 không phù hợp với đầu đốt của thiết bị là nguyên nhân thường dẫn đến lỗi “Check Atomizer”. Ngoài ra, một nguyên nhân nữa là do bộ nhận diện điện trở bị đọc sai hoặc coil lắp lỏng. Một số ít là do thiết bị không kết nối được với đầu đốt dẫn đến không xác định được điện trở, từ đó thiết bị không truyền nhiệt được tới coil và nó sẽ báo lỗi này.

Cách khắc phục:

Khi bạn gặp lỗi này, hãy tháo đầu nối 510 của thiết bị ra và lau sạch sẽ. Phần chân định vị của đầu đốt bạn cũng nên kiểm tra luôn để chắc chắn rằng thiết bị của mình không bị thiếu bộ phận nào.

6. Lỗi “no atomizer connection”

Hiện tượng này cũng xảy ra thường xuyên trong các lỗi thường gặp của vape. Phần đầu nối 510 là bộ phận kết nối quan trọng nhất giữa đầu đốt và mod. Bộ phận này có ở cả đầu đốt và vape mod. Nhiều loại vape mod có đầu nối được chỉnh sẵn bạn chỉ cần kết nối nó một chút để khớp với chân nối của vape mod. Tuy nhiên một số loại lại có đầu nối có thể tự chỉnh, bạn cần phải dùng tua vít để điều chỉnh lên xuống phần đầu đốt.

Cách khắc phục:

Khi lắp đầu đốt vào vape mod, nếu bạn lắp được một cách dễ dàng, không thấy có gì kẹt hay khó lắp thì chắc chắn là phần đầu đốt này vẫn chưa được chạm vào nhau. Bạn cần phải chỉnh chân nối của vape mod hoặc đầu đốt cho đến khi bạn không vặn vào được nữa thì dừng lại. Tuy nhiên cũng đừng chốt quá chặt vào vape mod, nếu không chân nối 510 thì sẽ bị mòn và nhanh hỏng.

7. Vape mở nguồn không lên

Các lỗi thường gặp của vape - Mở nguồn không lên
Các lỗi thường gặp của vape – Mở nguồn không lên

Vape mở không lên nguồn có thể là do một trong các các nguyên nhân sau. Thứ nhất, có thể là do pin bị gắn ngược chiều. Thứ hai, có thể phần mạch hoặc phần dây bên trong đang xảy ra vấn đề.

Cách khắc phục:

 • Hãy kiểm tra lại pin hoặc thay pin mới và khởi động lại.
 • Kiểm tra lại phần mạch và dây bên trong pod vape
 • Nếu bạn đã thử cả hai cách mà hiện tượng Vape vẫn không lên nguồn thì tốt nhất hãy mang nó ra cơ sở bảo hành. Bạn không cần quá lo lắng khi tình trạng này xảy ra bởi Vape không lên nguồn không phải hiện tượng hiếm và thời gian sửa chữa nó rất đơn giản và tương đối nhanh.

8. Sụt pin khi đang Vaping

Là hiện tượng lưu lượng pin sụt giảm đột ngột khi đang vaping hoặc khi bạn khởi động thiết bị dung lượng pin tự dưng bị tụt. Trong các lỗi thường gặp của Vape, thì tình trạng sụt pin khi đang vaping là điều khiến nhiều người hoang mang. Thông qua màn hình led bạn có thể quan sát lưu lượng pin. Lúc đó là điện áp đang được xả dẫn đến có thể thay đổi các chỉ số. Thực tế đây không hoàn toàn là lỗi của bạn và lỗi này có thể khắc phục dễ dàng. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện tượng này cũng rất hay xảy ra, nhất là ở những người mới hút Vape hoặc người chưa có kinh nghiệm.

Cách khắc phục:

Hãy sạc đầy pin và xả pin theo định kỳ, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng mà xả pin quá nhiều. Hẻm khói khuyên bạn nên sử dụng pin và sạc lại lại máy khi dung lượng của pin còn từ 10-20%. Làm như vậy có thể kéo dài tối đa tuổi thọ pin.

9. Lỗi sạc không vào pin

Lỗi vape sạc không vào pin
Lỗi vape sạc không vào pin

Nếu sạc pin không vào hay thiết bị không nhận pin thì rất có thể phần box sạc đã bị hỏng. Cũng có thể tình huống này là do bộ nhận pin đang gặp vấn đề hoặc pin đã bị chai. Bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt trường hợp này bởi càng để lâu thì càng khó xử lý.

Cách khắc phục:

Bạn thử thay pin hoặc mua cáp sạc mới. Nếu vẫn không được hãy mang tới cơ sở bảo hành.

10. Lỗi nhảy điện trở

Nhảy điện trở ở Vape là hiện tượng không hiếm gặp. Đa số các coil được build sẵn bằng tay nên điện trở có thể chênh lệch nhau lên tới 0.1 ohm. Nếu thấy điện trở chỉ nhảy khoảng 1 /10 hoặc 2/10 thì bạn yên tâm là sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nếu cao hơn bạn nên xem xét đầu đốt của thiết bị.

Cách khắc phục:

 • Để có thể giải quyết vấn đề này, hãy tháo phần đầu đốt thiết bị và kiểm tra kỹ. Bạn có thể thử bằng cách lắp phần đầu đốt vào một chiếc chiếc Vape khác để kiểm tra xem điện trở có bị nhảy không.
 • Nếu vẫn bị nhảy chứng tỏ đầu đốt có vấn đề và bạn nên thay coil.
 • Nếu không bị nhảy điện trở chứng tỏ đầu đốt hoạt động bình thường. lúc này nguyên nhân có thể nằm ở phần Mod (thân máy), Bạn phải thay một đầu đốt mới.
 • Còn nếu đã làm 2 cách trên mà thiết bị điện trở vẫn bị nhảy thì hãy mang thiết bị đó tới cửa hàng để được bảo hành.

11. Vape không nhận đầu đốt

Vape không nhận đầu đốt - một trong số các lỗi thường gặp của vape
Vape không nhận đầu đốt – một trong số các lỗi thường gặp của vape

Đây cũng là một trong số các lỗi thường gặp của Vape. Để nhận biết lỗi này bạn có thể quan sát các thông số hiển thị trên màn hình led. Nếu hiển thị chỉ số là 9,9ohm hoặc 0.0ohm thì khả năng cao là Vape không nhận đầu đốt.

Cách khắc phục:

Cách xử lý tình huống này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ phần đầu đốt hoặc phần ốc hai bên coil, xem các phần ốc này đã khít chưa nếu chưa thì vặn khít lại. Nhưng nếu vape của bạn là hàng mới mua thì Hẻm Khói khuyên bạn nên mang ra cơ sở bảo hành.

Mua Pod Vape ở đâu được giá rẻ chính hãng?

Như đã nói ở trên Pod, Vape thường có cấu tạo phức tạp với nhiều thiết bị do đó bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín giao hàng chính hãng và có chế độ bảo hành tốt. Khi đó xảy ra các lỗi thường gặp của vape thì việc bảo hành và sửa chữa sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho bạn.

Không phải bỗng dưng Hẻm Khói nổi tiếng trong giới thuốc lá điện tử là shop chuyên cung cấp pod, vape và các phụ kiện chính hãng. Rất nhiều vaper đã lựa chọn chúng tôi làm địa chỉ tin cậy để mang về cho mình những sản phẩm chất lượng. Có 5 lý do mà bạn có thể gửi gắm niềm tin cho hẻm Khói:

 • Thứ nhất, cửa hàng luôn luôn phân phối sản phẩm chính hãng
 • Thứ hai, dịch vụ đổi trả và bảo hành rất rõ ràng
 • Thứ ba, giá cả tại đây được đánh giá là ưu đãi nhất thị trường
 • Thứ tư, dịch vụ tư vấn tận tình tận tâm
 • Thứ năm, mua hàng đơn giản, giao hàng nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

✅Website: hemkhoi.com

✅Fan page: https://www.facebook.com/hemkhoinew

✅Tham khảo một số dòng pod, vape Tại Đây.

Hẻm Khói vừa liệt kê các lỗi thường gặp của vape và cách khắc phục. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể khắc phục được những lỗi cơ bản của thiết bị vape từ đó có những trải nghiệm tuyệt vời khi vaping. Theo dõi shop để cập nhập khuyến mãi và những thông tin bổ ích khác nhé.

Một số bài viết liên quan:

Những thuật ngữ vape cơ bản cho người mới bắt đầu

Pod là gì? Những điều cần biết về pod thuốc lá điện tử thế hệ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *