Tại sao hút vape bị nóng và khắc phục như thế nào?

Hút vape bị nóng là tình trạng chung không chỉ xảy ra ở người mới chơi mà đối với người biết chơi cũng không ngoại lệ. Tình trạng này gây khó chịu và có cảm giác không an toàn cho người hút, dẫn đến việc không thỏa mãn khi sử dụng thuốc lá điện tử. Vậy do đâu mà xảy ra hiện tượng này và khắc phục nó như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hút vape bị nóng có gây nguy hiểm không?

Hút vape bị nóng có gây nguy hiểm không?
Hút vape bị nóng có gây nguy hiểm không?

Vape là một thiết bị điện tử, do đó nó cũng giống như các thiết bị điện tử khác nếu quá nóng mà không được hạ nhiệt kịp thời sẽ có thể gây cháy, nổ và bắt lửa. Vì trong vape pod còn có tinh dầu, rất có thể khi cháy nổ tinh dầu sẽ bị văng ra gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Chính vì thế khi hút vape bị nóng bạn nên ngừng sử dụng và tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời.

Lý do khi hút vape bị nóng

Khi xảy ra hiện tượng hút vape bị nóng thì việc tìm ra chính xác nguyên nhân để khắc phục chúng là điều vô cùng cấp bách. Tuy nhiên đối với những người mới chơi thì việc này có thể sẽ khó khăn. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng hút vape bị nóng

Hút quá nhanh và quá sâu

Hút quá nhanh và sâu khiến vape bị nóng
Hút quá nhanh và sâu khiến vape bị nóng

Đa số những người mới chơi sẽ không điều khiển được lực hút của mình sao cho vừa đủ. Nhiều khi bạn hút với tốc độ nhanh hoặc hút với hơi dài và sâu, khi đó vape sẽ hoạt động quá công suất hoặc tinh dầu không kịp ngấm vào bông dẫn đến việc hút vape bị nóng. Bạn nên hút với một tốc độ ổn định, mỗi lần hút nên nghỉ 5 giây để tinh dầu có thời gian ngấm vào bông cũng như để vape có thời gian nghỉ. Điều này không chỉ khiến cho vape không bị nóng mà còn kéo dài được tuổi thọ của vape.

Tinh dầu bị cạn

Lý do hút vape bị nóng - Tinh dầu bị cạn
Lý do hút vape bị nóng – Tinh dầu bị cạn

Đôi khi bạn quên không để ý rằng tinh dầu trong buồng chứa đã hết, dẫn đến khi vape hoạt động không có tinh dầu để hóa hơi, khi đó buồng đốt sẽ tỏa nhiệt dẫn đến việc hút vape bị nóng. Cách khắc phục là bạn hãy thường xuyên quan sát lượng tinh dầu để châm thêm hoặc đối với những loại Pod không châm được thêm tinh dầu thì bạn cần mua mới đầu Pod để thay thế.

Buồng đốt bị hỏng

Nguyên nhân hút vape bị nóng - Buồng đốt bị hỏng
Nguyên nhân hút vape bị nóng – Buồng đốt bị hỏng

Trường hợp này xảy ra khi bạn đã sử dụng vape pod trong thời gian khá lâu. Đầu lọc hay một bộ phận nào đó trong buồng đốt đã bị hỏng hoặc oxy hóa. Khi đó mặc dù bạn đã tra tình dầu đầy đủ và hút với tốc độ vừa phải nhưng khói vẫn lên ít, có mùi khét và vape pod bị nóng. Lúc này việc bạn cần làm là mang tời cửa hàng bảo hành hoặc thay mới buồng đốt.

Một số nguyên nhân ít gặp khác

Ngoài các nguyên nguyên kể trên thì cũng có một số nguyên nhân hiếm gặp khác có thể dẫn đến việc hút vape bị nóng:

  • Máy chất lượng kém: Hãy kiểm tra lại xem thiết bị và các phụ kiện của mình có phải là hàng chính hãng không? Rất nhiều cơ sở bán máy chính hãng nhưng phụ kiện là hàng lắp ghép chắp vá dẫn đến khi hút bị nóng máy, khói lên chậm và ít, vị không thơm ngon.
  • Pin có vấn đề: Xem lại pin có bị hỏng không? Có phải là pin tích hợp với máy không? Nếu không phải hãy đến cơ sở bảo hành để đổi trả.
  • Tinh dầu quá đặc hoặc quá lỏng: Hãy chọn tinh dầu chính hãng có tỉ lệ VG/PG hợp lý và chắc chắn rằng tinh dầu của bạn cũng là hàng chính hãng.

Mua Vape Pod chính hãng ở đâu?

Mua Thuốc lá điện tử chưa bao giờ là chuyện đơn giản nhất là người mới vào làng. Nếu bạn chưa biết mua Vape Pod chính hãng ở đâu thì Hẻm Khói là một gợi ý cho bạn. Hoạt động gần 2 năm trong thế giới thuốc lá điện tử, Hẻm Khói được rất nhiều các vaper lựa chọn làm địa điểm tin cậy để chọn mặt gửi vàng.

Tại đây có rất nhiều các mẫu pod vape mới nhất, hot nhất và bán chạy nhất. Hẻm Khói cam kết các sản phẩm của shop đều là hàng chính hãng với giá cả vô cùng ưu đãi. Shop có nhân viên tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn chọn ra được loại pod phù hợp với bản thân. Đặc biệt chế độ đổi trả và bảo hành luôn rõ ràng, vì thế bạn hào toàn có thể yên tâm khi mua hàng của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

✅Website: hemkhoi.com

✅Fan page: https://www.facebook.com/hemkhoinew

✅Tham khảo một số dòng pod, vape Tại Đây.

Vậy là chúng ta đã tìm được nguyên nhân hút Vape bị nóng và cách khắc phục nó. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với thuốc lá điện tử. Nếu muốn mua thiết bị Vape Pod hay phụ kiện hãy liên hệ với chúng tôi để được hàng chính hãng với giá ưu đãi nhất.

Một số bài viết liên quan:

Tổng hợp các lỗi thường gặp của vape và cách khắc phục

Cách hút Pod đúng chuẩn cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *